Cách sửa nội dung Email khi gửi Email Marketing vào Spam

Email Marketing là hoạt động thường xuyên đối với mỗi nhân viên kinh doanh hoặc công ty đang mở rộng thị trường, việc gửi email marketing rơi vào Spam luôn là vấn đề làm đau đầu chúng ta mỗi khi gửi Email quảng cáo.

Cách sửa nội dung Email khi sử dụng phần mềm gửi Email hàng loạt vào Spam sẽ giúp các bạn giải quyết vấn đề nêu trên

email marketing-spam

1 : Thay tiêu đề Email Marketing

  • Một trong các điểm làm nội dung Email Marketing của bạn rơi vào hòm thư Spam đó là tiêu đề. Bạn gửi hàng loạt, bạn gửi quá nhiều, email của bạn khách hàng đánh dấu Spam, những yếu tố đó đều có thể làm tiêu đề của bạn bị google đánh giá là Spam theo. Và cách sửa là bạn chỉ cần đổi tiêu đề khác để gửi lại là được

2. Thay đổi kích cỡ ảnh hoặc link ảnh

  • Nếu ảnh bạn chèn trong nội dung quá to và chiếm quá 50% toàn bộ nội dung, điều đó rất dễ làm google đánh giá bạn là Spam hoặc đưa Email của bạn vào mục “Quảng cáo”. Đối với vấn đề này, bạn chỉ cần co ảnh của bạn nhỏ đi là bạn đã có thể yên tâm gửi tiếp.
  • Trường hợp khó hơn nữa là ảnh của bạn đã bị đánh dấu Spam, cách sửa ở đây có thể hơi tốn công 1 chút là bạn cần phải thay 1 bức ảnh khác tương tự hoặc bạn lấy link ảnh từ một Host up ảnh khác để chèn lại thì vấn đề này mới không tiếp tục diễn ra.

3. Thông tin liên hệ

  • Một vấn đề trớ trêu ở đây là Email Marketing hay bị đánh dấu phần thông tin liên hệ ở cuối nội dung Email, đặc biệt là số điện thoại hoặc link website của bạn. Đối với trường hợp này, bạn có thể viết lại thông tin liên hệ theo 1 kiểu khác hoặc có 1 cách hay hơn là bạn chụp lại đoạn thông tin liên hệ đó thành 1 bức ảnh nhỏ, sau đó bạn lại chèn ảnh đó vào cuối nội dung thay vì bạn tự gõ bằng tay.

Ngoài những cách sửa trên, chúng ta còn nhiều cách viết Email Marketing khác để tránh bộ lọc Spam của google, chúc bạn áp dụng những cách trên vào chiến dịch của bạn một cách hiệu quả nhất để quảng cáo cho thương hiệu của mình.